• CÔNG TY CỔ PHẦN KIM LIÊN ĐÔNG ĐÔ
    Địa chỉ : Số 26 Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

  • 0979200986

    Tư vấn 24/24

Thuế xe bán tải tăng, thị trường xe bán tải sẽ sôi động?

Thuế xe bán tải tăng sẽ làm thị trường xe ô tô càng thêm sôi động trước giờ tăng giá. Thông tin này dù chưa được công bố nhưng gần như ai cũng hiểu rằng sẽ có ngày thuế xe bản tải sẽ tăng giá.

Tại Việt Nam, xe bán tải bắt đầu được người dân tiếp cận đến từ những năm 2008-2009 . Đối với những khách hàng cần một chiếc xe vừa đi làm,vừa phục vụ du lịch, đi phượt thì lựa chọn xe bán tải là hợp lý nhất .

Lý do chuộng xe bán tải là giá trị dùng thì cao mà giá thành rẻ do dòng xe bán tải chịu thuế khá là rẻ vì đây là loại xe chủ yếu nhập từ Thái Lan.

Trang bị những tính năng , option , kiểu dáng bắt mắt. Nhiều hãng thậm chí còn đưa xe bán tải là dòng xe chủ lực như Nissan , Chevrolet, Ford…. Với doanh số hàng tháng từ vài trăm xe đến trên 1000 xe.

Với lệ phí trước bạ chỉ có 2% , tiền biển số chỉ 500 ngàn. Xe bán tải thực sự là dòng xe kinh tế, thực dụng. Tuy nhiên nó cũng gây làm cho nhà nước thất thu một khoản cực lớn nếu xe bán tải được sử dụng như xe con mà thuế xe bán tải lại rẻ hơn rất nhiều

Để tránh tình trạng trên Liên Bộ Tài Chính đang trình soạn thảo dự án tăng thuế tiêu thụ đặc biệt và lệ phí trước bạ  cho dòng xe bán tải. Điều này lý giải là mang lại sự công bằng khi sử dụng như xe du lịch mà lại rẻ hơn,gây thất thu cho nhà nước.

thuê-xe-ban-tai

xe bán tải nissan navara tại Nissan Hà Nội

Với những xe bán tải có dung tích dưới 3.0 lít đang chịu thuế nhập khẩu là 5%, thuế tiêu thụ đặc biệt là 15%. Sau khi điều chỉnh thì thuế nhập khẩu là 30 %  và thuế tiêu thụ đặc biệt lên 50%

Đồng nghĩa tăng thuế xe xe bán tải dung tích dưới 3.0 lít là giá thành xe cũng đội lên từ 300- 500 triệu.

Với những xe bán tải dung tích từ 3.0 trở lên đang chịu thuế nhập khẩu là 5%,thuế tiêu thụ đặc biệt là 15% sau khi điều chỉnh thuế nhập khẩu sẽ là 30% và thuế tiêu thụ đặc biệt là 55%.

Giá xe bán tải  trên 3.0 lít sẽ tăng giá từ 350- 700 triệu.

Kèm theo việc tăng lệ phí trước bạ lên 10% cho dòng xe bán tải. Giá thành xe bán tải lúc này chẳng khách gì xe du lịch è> Liệu người dùng sẽ còn chọn dòng xe bán tải này nữa không. Câu trả lời đang được bộ Tài Chính trả lời.

Về phía người tiêu dùng, luôn luôn mong muốn một chính sách hợp lý, giá thành xe vừa phải để người dân có thể tiếp cận được với những chiếc xe phù hợp với nhiều tiêu chí đề ra. Việc tăng thuế xe bán tải sẽ làm khó cho khách hàng đang có ý định muốn sở hưu xe ô tô.

thue-xe-ban-tai

Tham khảo thêm :

=>> Giá xe Navara EL : chỉ từ  649 triệu mua nhanh trước khi thuế xe bản tải tăng giá

Nguồn : dantri.com.vn


0979200986 YÊU CẦU BÁO GIÁ
0979200986