• CÔNG TY CỔ PHẦN KIM LIÊN ĐÔNG ĐÔ
    Địa chỉ : Số 26 Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

  • 0979200986

    Tư vấn 24/24

Xe máy điện phải đăng ký, nộp lệ phí trước bạ từ ngày 1/7

Trong thời hạn từ nay cho đến hết ngày 30/6, nếu chủ tài sản xe máy điện đi làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu, sử dụng thì không phải nộp lệ phí trước bạ, đồng thời không phải đến cơ quan thuế làm thủ tục kê khai lệ phí trước bạ…

Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi các bộ, ngành, địa phương trao đổi về dự kiến xử lý vướng mắc về việc đăng ký xe máy điện.

Bộ Tài chính cho biết, Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu, Luật Thuế giá trị gia tăng (GTGT) quy định, xe máy điện nhập khẩu phải chịu thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi là 60%, thuế GTGT là 10%. Tổ chức, cá nhân nhập khẩu xe không kê khai nộp thuế nhập khẩu, thuế GTGT theo quy định thì hải quan sẽ ấn định thuế để truy thu đủ số tiền thuế phải nộp.

Xe máy điện phải đăng ký, nộp lệ phí trước bạ trước từ ngày 1/7.

Trước đó, Bộ Tài chính đã nhận được văn bản của Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) phản ánh vướng mắc về việc đăng ký xe máy điện và đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ những vướng mắc trong đăng ký, quản lý xe máy điện.

Theo phản ảnh của Cục Cảnh sát giao thông, phần lớn số xe máy điện hiện nay người dân đang sử dụng là xe nhập lậu từ Trung Quốc, không kê khai hải quan, nộp thuế nhập khẩu theo quy định nên không có các chứng từ theo quy định về nguồn gốc của xe, hóa đơn, lệ phí trước bạ để được đăng ký, cấp biển số. Nếu xử lý truy thu thuế số lượng lớn xe máy điện đang lưu hành sử dụng trong nhân dân là khó khả thi.

Do đó, Cục Cảnh sát giao thông đề nghị Bộ Tài chính báo cáo đề xuất Thủ tướng Chính phủ miễn truy thu thuế nhập khẩu, thuế GTGT, hóa đơn bán xe đối với xe máy điện đã được người dân mua sử dụng đến hết ngày 31/12.

Về lệ phí trước bạ đối với xe máy điện, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Bộ đã có văn bản hướng dẫn Cục Thuế các tỉnh thành phố: trong thời hạn từ nay cho đến hết ngày 30/6/2015 nếu chủ tài sản đi làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu, sử dụng thì không phải nộp lệ phí trước bạ, đồng thời không phải đến cơ quan thuế làm thủ tục kê khai lệ phí trước bạ mà chỉ đến cơ quan Công an để làm thủ tục đăng ký xe theo quy định.

Kể từ ngày 1/7/2015 trở đi nếu chủ tài sản làm thủ tục đăng ký quyền sở hữu, sử dụng xe máy điện với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thì phải nộp hồ sơ kê khai lệ phí trước bạ và phải nộp lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật hiện hành.

Nghĩa là đến trước ngày 30/6/2015, người sử dụng xe máy điện có hóa đơn hoặc không có hóa đơn đều được đến cơ quan công an để đăng ký xe.

 


0979200986 YÊU CẦU BÁO GIÁ
0979200986