• CÔNG TY CỔ PHẦN KIM LIÊN ĐÔNG ĐÔ
    Địa chỉ : Số 26 Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

  • 0979200986

    Tư vấn 24/24

Hướng dẫn cách vào số xe ô tô cho người mới lái

Người mới lái xe chưa cảm nhận chính xác được cửa số nên khi di chuyển trên đường cảm thấy không tự tin, hay gây ra tâm lý mới. Bạn hãy đọc kỹ những hướng dẫn cách vào số xe ô tô từ chuyên gia nhé.

Đối với những người mới bắt nhịp với tay lái xe ô tô thì có rất nhiều yêu cầu cần được nắm rõ để đảm bảo cho hành trình được an toàn và thú vị nhất. Một trong những yêu cầu đầu tiên khi bạn ngồi vào một chiếc ô tô là cách vào số xe ô tô. Có lẽ nhiều người cho rằng lái xe ô tô cũng đơn giản, chỉ cần ngồi vào sẽ biết lái thôi, nhưng hoàn toàn sai lầm, nếu bạn không biết vào số để khởi động xe thì bạn sẽ gặp nhiều vấn đề khác nữa.

Bởi vậy tìm hiểu về cách vào số xe ô tô là vô cùng cần thiết, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu tập lái.

Một số kỹ năng vào số xe ô tô đơn giản bạn cần biết

Thứ nhất về phần khởi động xe ô tố số sàn, cần có sự kết hợp nhịp nhàng giữa côn ra và ga thì vào. Đây là thao tác cơ bạn cần biết. Trước khi bạn bật khóa để khởi động động cơ, cần số nhất thiết phải di chuyển về vị trí số 0, hệ thống côn nên được nhả ra. Nếu xe lâu ngày không sử dụng thì bạn nên để động cơ khởi động tại chỗ trong vòng 1 phút để kích hoạt các bộ phận khác, tránh sự hư hại và hỏng hóc.

Thứ hai, nên thống nhất để khóa xe ở vị trí tắt máy, sau đó thực hiện chuyển số kết hợp với chân côn. Lúc này thì chân côn phải được đạp hết cỡ. Vì nếu không đạp hết cỡ thì chiếc xe di chuyển rất khó nhọc. Bạn cứ nhớ “côn vào ga ra” thì sẽ thực hiện được thành thục thao tác đạp chân côn ở trên.

Thứ ba, trong lúc chiếc xe đang từ từ lăn bánh thì hãy bỏ chân của bạn ra khỏi chân côn. Vì nếu chân cứ đạp vào côn sẽ khiến cho côn nhanh hỏng hóc hơn. Hơn hết khi phanh, bạn không nên đạp vào côn sớm, sẽ khiến cho xe bị giật trong quá trình đạp phanh, và nhiều trường hợp xấu xảy ra. Cách vào số xe ô tô đơn giản như thế này nhưng cần thiết phải được tập luyện nhiều.

cach-vao-so-xe-hoi

Thứ tư, trước khi bạn nhả côn thì phải ga lên tầm vòng tua 2000 vòng/phút, lúc này nên giữ đều chân ga để tránh tình trạng bị nghẹt phanh.

Thứ năm, sau khi cắt phanh tay thì cũng không được giữ nguyên chân côn và thả ga từ từ. Vì lúc đó khả năng tụt dốc sẽ cao, đối với những người mới tập lái sẽ hơi hoang mang, tuy nhiên bạn cần phải bình tĩnh bằng cách đạp côn, kéo phanh tay để thực hiện lại cú đề.

Cách vào số xe ô tô

Thứ sáu, trong lúc tắc đường thì cần phải thực hiện đề pa với các thao tác có sự kết hợp của côn-ga để chiếc xe đỡ mệt mỏi cũng như bạn đỡ mệt hơn.

Với một chiếc xe số sàn, cách vào số xe ô tô với những thao tác đơn giản, dễ thực hiện nhưng cần phải có sự rèn luyện trong thời gian dài mới thuần thục được.

Khi bạn thao tác thuần thục trên xe số sàn rồi thì có cảm nhận rõ rệt được tiếng động cơ,độ rung chân côn để từ đó ra quyết định vào số nào?hợp với vòng tua máy ra sao?Chắc chắn xe sẽ không bị chết máy giữa đường nữa.

Chúc bạn lái xe an toàn.!


0979200986 YÊU CẦU BÁO GIÁ
0979200986