• CÔNG TY CỔ PHẦN KIM LIÊN ĐÔNG ĐÔ
    Địa chỉ : Số 26 Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

  • 0979200986

    Tư vấn 24/24

Xế tầm trung Nissan Sentra so kè Volkswagen Jetta 2015

Nissan Sentra và Volkswagen Jetta có nhiều tính năng về không gian, tiết kiệm nhiên liệu, động cơ, giá cả có tính cạnh tranh mạnh với nhau

Phong cách thiết kế

Cả hai đều có hình dáng ngoại thất, nội thất không mấy nổi bật. Nhưng Jetta nhìn có vẻ sáng sủa, bắt mắt hơn từ trong ra ngoài. Tuy nhiên bên trong Sentra lại có góc cạnh nhỏ hơn nhờ vào bảng điều khiển thấp cho phép những lái xe có chiều cao khiêm tốn sẽ thích thú hơn.

 

 Xế tầm trung Nissan Sentra so kè Volkswagen Jetta 2015 - 1

Sentra (màu đỏ) và đối thủ Jetta (màu xanh).

Các bộ phận điều khiển của cả hai xe đều được thiết kế để dễ dàng sử dụng, nhưng người dùng sẽ thích hệ thống thông tin giải trí của Volkswagen hơn Nissan. Các vật liệu và thiết kế bên trong Jetta cũng đem lại cảm giác cao cấp hơn Sentra.

Xe lớn, không gian rộng

Sentra và Jetta đều có không gian ghế sau và cốp hào phóng. Trong khi Jetta có khoảng không gian cốp rộng tới 15.7 cubic feet (0,44 mét khối), thuộc loại xe có không gian cốp lớn nhất trong lớp xe compact và thậm chí còn lớn hơn so với cả một số xe loại ôtô hạng trung. Sentra cũng không kém cạnh là bao khi cốp có độ rộng 15 cubic feet (0,42 mét khối).

 

 Xế tầm trung Nissan Sentra so kè Volkswagen Jetta 2015 - 2

Không gian cốp xe Sentra.

Không gian để chân phía sau của Jetta có nhỉnh hơn một chút, song cả Jetta và Sentra cũng đều có không gian đủ rộng. Trong đó cách bố trí của Sentra lại có vẻ thoải mái hơn so với Jetta. Song điều không may ở chỗ, Sentra lại có không gian khoang lái nhỏ khiến những lái xe cao sẽ không thực sự thấy thoải mái.

Sức mạnh và tính kinh tế

Jetta sở hữu động cơ tăng áp loại 4 xi-lanh, dung tích 1.8 lít, sản sinh công suất 170 mã lực. Đó chắc chắn sẽ là một chỉ số động cơ được ưa thích trong dòng xe compact. Đồng thời Jetta còn sở hữu hộp số sàn 6 cấp, và có cả tùy chọn hộp số tự động.

Trong khi Sentra cũng trang bị động cơ loại 4 xi-lanh, dung tích 1.8 lít nhưng chỉ cho công suất cỡ 130 mã lực. Xe cũng trang bị hộp số sàn 6 cấp. Rõ ràng xét về sức mạnh, Sentra bị Jetta bỏ khá xa.

 

 Xế tầm trung Nissan Sentra so kè Volkswagen Jetta 2015 - 3

Điều đáng nói ở chỗ, ngay cả khi chỉ số mã lực của Sentra nhỏ hơn thì chỉ số tiết kiệm nhiên liệu của nó so so với Jetta cũng không chênh hơn là bao nhiêu. Trong các bài thử nghiệm, Sentra đạt chỉ số tiết kiệm nhiên liệu 34.6 MPG (6,8 lít/100 km), nhỉnh hơn một chút so với chỉ số 7,4 lít/100 km của Jetta.

Về giá cả, Sentra có giá rẻ hấp dẫn hơn so với Jetta. Giá đã bao gồm phí vận chuyển của Sentra là 23.740 USD, rẻ hơn gần 800 USD so với Jetta. Tất nhiên tiền nào của ấy, Jetta được trang bị các tính năng mà người dùng không tìm thấy ở Sentra như hệ thống cảnh báo điểm mù, người đi bên cạnh từ phía sau xe.

Đánh giá chung

Nhìn chung, Sentra có giá cả hợp lý hơn, không gian ghế sau thoải mái hơn nhưng Jetta lại có không gian tổng thể lớn hơn, hiệu quả hoạt động cũng như độ thoái mái tốt hơn.

Về vơ bản, nếu Nissan Sentra là một chiếc xe tốt thì Volkswagen Jetta rõ ràng còn nhỉnh hơn đáng kể so với Sentra.


0979200986 YÊU CẦU BÁO GIÁ
0979200986