• CÔNG TY CỔ PHẦN KIM LIÊN ĐÔNG ĐÔ
    Địa chỉ : Số 26 Phạm Văn Đồng, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm, Thành Phố Hà Nội

  • 0979200986

    Tư vấn 24/24

Cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi dài ngày bằng ô tô?

Để có những chuyến đi du lịch bằng ô tô an toàn và vui vẻ, các bạn nên chuẩn bị thật kỹ trước ngày khởi hành theo các bước dưới đây.

Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 tới, người dân Việt Nam sẽ được nghỉ khá dài ngày. Do đó, không ít người đã lên kế hoạch đi chơi xa bằng ô tô. Tuy nhiên, để có những chuyến đi an toàn và vui vẻ, các bạn nên chuẩn bị thật kỹ trước ngày khởi hành. Sau đây là những bước chuẩn bị cần thiết trước chuyến đi du lịch bằng ô tô.

Bước 1: Lên danh sách trong 1-2 tuần trước ngày khởi hành

Trong thời gian từ 1-2 tuần trước ngày khởi hành, bạn cần lên danh sách những vật dụng sẽ mang theo trong hành lý. Bên cạnh đó, bạn cũng cần liệt kê những việc mà cần làm trước chuyến đi như bảo dưỡng hoặc rửa xe. Làm như vậy, bạn sẽ bớt căng thẳng hơn. Khi viết mọi thứ ra giấy, bạn sẽ tránh tình trạng “quên trước, quên sau”.

Bước 2: Đặt chỗ ở khách sạn

2-3 ngày trước khi đi, bạn hãy đặt trước chỗ ở khách sạn để đảm bảo không rơi vào tình trạng “bơ vơ” khi đến nơi.

Bước 3: Cất đồ vào hành lý trong vài ngày trước khi khởi hành

Mục đích của việc tiến hành gói ghém đồ đạc cho vào hành lý trong vài ngày trước khi khởi hành là để bạn có thời gian cân nhắc thêm hoặc bớt thứ gì không. Về cơ bản, điều này cũng giúp bạn giảm bớt lo lắng trước chuyến đi du lịch bằng  ô tô.

Bước 4: Nói chuyện với những người đồng hành trước chuyến đi

Nếu đi cùng nhiều người, bạn hãy nói chuyện với họ trước chuyến du lịch để đảm bảo ai cũng nắm rõ kế hoạch đi lại. Bạn có thể bàn với mọi người về thời điểm dừng lại nghỉ ngơi hoặc đổi lái nếu cần.

Bước 5: Cất đồ lặt vặt vào ba lô đeo theo người

Khi đi chơi du lịch  bằng ô tô, bạn nên mang theo người một chiếc ba lô nhỏ để đựng sách, thiết bị điện tử như máy chơi game, máy nghe nhạc, đĩa DVD, đồ ăn vặt và nước uống. Đặc biệt, bạn nên mang theo kẹo cao su trong ba lô. Không chỉ giúp bạn bớt căng thẳng trong chuyến đi dài, kẹo cao su còn có tác dụng giúp bạn tránh cảm giác nhàm chán.

Bước 6: Sạc pin cho các thiết bị điện tử

Vào buổi tối trước chuyến đi, bạn nên sạc đầy pin cho các thiết bị điện tử như điện thoại, máy chơi game hoặc máy nghe nhạc. Trên xe ô tô đời mới đều có cổng sạc nhưng sẽ tiện hơn nếu bạn sạc sẵn ở nhà. Cảm giác kè kè với dây sạc trên ô tô chắc chắn sẽ khiến bạn thấy phiền toái.

Bước 7: Kiểm tra lại mọi thứ lần cuối

Trước giờ khởi hành, hãy kiểm tra mọi thứ lần cuối như ví tiền, các thiết bị giải trí trên xe hoặc hỏi xem mọi người đã đi vệ sinh hết chưa.

Bước 8: Mặc quần áo thoải mái

Khi ngồi trên ô tô và đi đường dài, bạn có thể quên đi yếu tố thời trang mà tập trung vào yếu tố thoải mái và tiện lợi. Ngồi trong ô tô trên một quãng đường dài sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Do đó, hãy mặc những loại quần áo mang đến cảm giác thoải mái nhất cho bạn, kể cả đồ ngủ.

Bước 9: Chọn ghế trong xe

Hãy chọn cho mình chỗ ngồi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất trong xe. Nếu không muốn khó chịu vì chật chội, đừng chọn chỗ đằng sau người hay ngả ghế ra phía sau. Ngồi cạnh cửa sổ là một lựa chọn hợp lý, bạn có thể mở cửa nếu cần thêm không khí hoặc ngắm cảnh bên ngoài.

Bước 10: Cài đặt GPS

du lịch bằng ô tô

Nếu xe của bạn có hệ thống định vị GPS, hãy cài đặt lộ trình đến nơi bạn muốn. Trên đường đi, hãy nhớ dừng lại để nghỉ ngơi và ăn uống.

Một số lưu ý khác:

– Nhớ mang theo túi ni-lông cỡ lớn để đựng rác hoặc quần áo bẩn.

– Mang theo đồ ăn bổ dưỡng là điều quan trọng nhưng không có nghĩa là bạn không nên mang theo đồ ngọt. Bạn có thể mang theo một vài chiếc kẹo ngọt hoặc bánh để ăn vặt dọc đường.

– Nếu xe đông người, đừng chọn ngồi cạnh người khiến bạn khó chịu.

– Đề phòng trường hợp xe hỏng hoặc gặp tai nạn, hãy mang theo chăn mỏng, đèn pin, bộ cứu thương, thuốc giảm đau và nước uống.

– Nếu bật phim, hãy chọn phim nào mà mọi người đều thích xem.

– Nếu bạn là người lái, hãy chọn một người đi cùng cũng có khả năng lái xe để đổi lái.

– Nếu là hành khách, bạn có thể mang theo chăn gối để tạo chỗ ngồi thoải mái nhất cho mình.

– Chơi trò nhẹ nhàng để tạo không khí vui vẻ trong xe.

– Mang theo nước uống tăng lực.

– Mang theo đồ ăn vặt và nước để không phải dừng lại mua ở dọc đường.

– Nếu bị say xe, hãy uống thuốc trước khi khởi hành và mang sẵn thuốc theo người. Ngay cả những người không bị say cũng nên mang theo thuốc để đề phòng.

– Kiểm tra lại xe trước ngày đi để không bị lo lắng về chuyện hỏng xe giữa đường.

Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và an toàn trong dịp 30/4 – 1/5 tới


0979200986 YÊU CẦU BÁO GIÁ
0979200986